(BGĐT)- Chung cư Areca Garden đã có văn bản liên ngành chấp thuận chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ). Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã hoàn thiện hồ sơ và chuyển đến cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho cư dân trong thời gian sớm nhất.

Areca Garden – Dự án có hồ sơ pháp lý minh bạch

Đối với các dự án chung cư, ngoài tiến độ xây dựng, chất lượng và thiết kế công trình thì hồ sơ pháp lý minh bạch được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định “xuống tiền” sở hữu, đầu tư một căn hộ. Điều này không chỉ giúp mọi người cảm thấy an tâm với khoản tài chính đã bỏ ra mà còn khẳng định giá trị dự án và uy tín, trách nhiệm chủ đầu tư.

Một căn hộ tại chung cư Areca Garden.

Một căn hộ tại chung cư Areca Garden.

Trên cương vị là một trong những nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, Tập đoàn Bách Việt giữ vững tinh thần thượng tôn pháp luật, coi trọng uy tín và đề cao pháp lý minh bạch. Đơn cử như Areca Garden – một trong những dự án của Tập đoàn Bách Việt đã trở thành điểm sáng an cư và đầu tư hiện nay nhờ nắm giữ cơ sở pháp lý vững chắc.

Chung cư Areca Garden được UBND tỉnh Bắc Giang quyết định chấp thuận đầu tư từ tháng 4/2018. Sau đó không lâu, dự án được cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Ngày 20/12/2019, Areca Garden được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) và Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) nghiệm thu hoàn thành xây dựng, đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Theo đó, Areca Garden đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, quy định xả thải và môi trường.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Tập đoàn Bách Việt cũng đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước liên quan đến tiền sử dụng đất, thuế, phí, lệ phí. Đồng thời, không gặp bất kỳ vấn đề tài chính nào với ngân hàng.

Nhờ việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, chung cư Areca Garden đã có văn bản liên ngành chấp thuận chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ) cho cư dân.

Sớm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Areca Garden

Trong thời gian vừa qua, chủ đầu tư Tập đoàn Bách Việt đã phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, phường Dĩnh Kế cùng một số cơ quan ban ngành chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho cư dân. Các thủ tục, hồ sơ đang hoàn thiện những bước cuối cùng và sẽ tiến hành bàn giao sổ đỏ cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

Trong thời điểm hiện nay, một dự án có đầy đủ pháp lý sẽ là yếu tố giúp phân biệt, đánh giá chân thực nhất. Đặc biệt là một dự án đã hiện hữu và hội tụ những ưu thế vượt trội về vị trí đắc địa, thiết kế thông minh, hệ thống tiện ích đẳng cấp… như Areca Garden.

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Lợi – tuyến đường huyết mạch của thành phố Bắc Giang, Areca Garden được thừa hưởng hệ thống giao thông ngoại khu đồng bộ và thuận tiện. Từ Areca Garden dễ dàng kết nối đến mọi nhu cầu từ giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, kế cận Areca Garden là đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn. Nhờ đó, cư dân Areca Garden chỉ mất 1 tiếng di chuyển đến Thủ đô hoặc thành phố Lạng Sơn. Lợi thế này giúp cư dân kết nối giao thương, tạo tiềm năng lớn phát triển kinh tế.

Areca Garden còn ghi điểm tuyệt đối nhờ thiết kế thông minh theo phong cách Singapore. Mỗi căn hộ đều có ít nhất 3 không gian tiếp sáng tự nhiên, giúp hạn chế vi-rút, vi khuẩn phát triển. Với thiết kế trần căn hộ cao, khối tích căn hộ lớn, đảm bảo luân chuyển dòng khí tự nhiên, chủ động. Ở mỗi không gian đều có các lối thoát khí, cửa sổ. Nhờ đó, đón khí tươi vào nhà, thán khí ra ngoài giúp không gian sống thông thoáng, mát lành. Đặc biệt, tại Areca Garden, nỗi lo an toàn cháy nổ gần như được xóa bỏ nhờ thiết kế hệ thống báo cháy tự động Siemens hiện đại, hệ thống chữa cháy Sprinkler thông minh cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Không dừng lại ở đó, cư dân Areca Garden còn sở hữu chuỗi tiện ích ấn tượng. Ngoài những đặc quyền riêng biệt bao gồm khu vườn nhiệt đới trên cao Sky Garden, phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi trẻ em, siêu thị, cư dân Areca Garden còn được thừa hưởng hệ thống tiện ích đồ sộ của Khu đô thị Bách Việt với hồ điều hòa rộng 4,5ha, chuỗi công viên xanh, đường dạo bộ, cầu tình yêu, khu tập luyện thể thao liên hoàn…

Chính từ những ưu thế nổi bật trên, kết hợp cùng pháp lý minh bạch, Areca Garden không chỉ là nơi dừng chân hoàn hảo mà còn là tài sản có khả năng tăng giá vô hạn trong tương lai.