Những dự án cao cấp đủ điều kiện pháp lý như BV Diamond Hill do BV Land triển khai đang được nhà đầu tư và khách hàng mua ở thực đặc biệt quan tâm.

 

Nguồn cung khan hiếm, giá căn hộ gia tăng

Nguồn cung căn hộ vùng lân cận Hà Nội đứng trước áp lực gia tăng nhỏ giọt do vướng mắc chồng chéo về mặt pháp lý, trong khi lực cầu chưa có dấu hiệu chững lại. Trong bối cảnh đó, những dự án cao cấp đủ điều kiện pháp lý như BV Diamond Hill do BV Land triển khai đang được nhà đầu tư và khách hàng mua ở thực đặc biệt quan tâm.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2022 của Bộ Xây dựng, cả nước chỉ có thêm 56 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng các địa phương cấp phép. Nguồn cung căn hộ được bổ sung trong quý đầu tiên năm 2022 là 10.537 căn hộ, bằng 33,4% so với quý IV/2021. Con số này cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng về nguồn cung.

Nguồn cung căn hộ cao cấp, đủ điều kiện pháp lý đang khan hiếm (Ảnh: Dự án BV Diamond Hill)

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, nguồn cung trên thị trường khan hiếm do dự án bất động sản gần như dừng hẳn, không phê duyệt được vì các quy định pháp lý đang có những mâu thuẫn, chồng chéo tạo ra các rào cản vô hình. Trong khi đó, các địa phương không dám phê duyệt dự án để bơm nguồn hàng vào thị trường. Thị trường đang đối mặt với nghịch lý cung ít, cầu nhiều, trên cơ sở đó, giá bất động sản gia tăng.

Dự đoán về nguồn cung – cầu trong tương lai, các chuyên gia cho rằng, kịch bản thiếu cung vẫn có thể tiếp diễn khi các dự án được cấp phép, đủ điều kiện ngày càng khan hiếm. Mặt khác, tỷ lệ đô thị hoá, tốc độ tăng trưởng dân số tự nhiên và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu trở thành động lực thúc đẩy nguồn cầu về căn hộ trong thời gian tới. Ở một diễn biến như hiện tại, các dự án trung và cao cấp ở các vùng lân cận Hà Nội sẽ tiếp tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng.

Đầu tư thông minh với căn hộ Diamond Hill

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn căn hộ của người mua nhà ở thời điểm này chính là pháp lý. Tiếp đến, họ đặt ra yêu cầu về chất lượng của dự án lên hàng đầu bởi đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho mục đích an cư và đầu tư. Một dự án tốt khiến người lựa chọn mua nhà để ở hài lòng thì chắc chắn đây sẽ là dự án sẽ tăng giá, thanh khoản cao.

Thế nhưng, lượng dự án hội tụ đầy đủ điều kiện về pháp lý, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe về vị trí, không gian sống, thiết kế lại hiếm hoi. Đơn cử như tại thành phố Bắc Giang, BV Diamond Hill do BV Land (thành viên Tập đoàn Bách Việt – BV Group) đầu tư hiện gần như là dự án duy nhất thỏa mãn được nhu cầu khách hàng về cả nguồn cung và sự đa dạng trong loại hình sản phẩm, pháp lý và chất lượng.

Theo đại diện BV Land, BV Diamond Hill đáp ứng đầy đủ pháp lý và sẽ bàn giao trong quý IV/2022. 358 căn hộ tòa tháp B tới tay người mua nhà theo tiêu chuẩn cao cấp, bao gồm thiết bị nội thất nhập khẩu từ thương hiệu quốc tế.  

BV Diamond Hill tọa lạc trên con đường Hoàng Quốc Việt, tâm điểm giao thương mới, giúp cư dân tương lai kết nối dễ dàng tới các tiện ích như trung tâm hành chính thành phố, trường học, bệnh viện. Đây cũng là dự án tiên phong trong kiến tạo phong cách sống xanh, chuẩn quốc tế. 

Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill

BV Diamond Hill do công ty kiến trúc nổi tiếng Singapore, Swan & Maclaren đảm nhiệm thiết kế. Dựa trên quy chuẩn sống quốc tế, những căn hộ cao cấp được thiết kế thông minh, đảm bảo nguyên tắc về phong thuỷ và khả năng tối ưu công năng sử dụng. 

Không chỉ dừng lại ở định nghĩa nơi an cư với hệ thống tiện ích, BV Diamond Hill còn mang đến chuẩn sống khác biệt hoàn toàn mới khi sắp đặt khéo léo từng hạng mục tiện ích. Từ tầng 1 đến tầng 3 là chuỗi tiện ích cơ bản bao gồm bể bơi vô cực, cafe, đường dạo bộ, nhạc nước nghệ thuật, phòng cộng đồng, thư viện, hệ thống gym, fitness… Chỉ bằng một nút ấn thang máy là cư dân tương lai Diamond Hill có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ thiết yếu mà không cần phải di chuyển ra phố. Xung quanh chân toà tháp là con đường chạy bộ với hàng cây xanh bao quanh. Cách toà tháp B vài trăm mét là hồ cảnh quan, quảng trường, công viên xanh. Mô hình “tất cả trong một” sẽ mang đến cho người dân Bắc Giang một tiêu chuẩn sống mới: đầy đủ, tiện nghi và trọn vẹn.

Chính sách dành cho khách hàng mua căn hộ cao cấp BV Diamond Hill trong thời gian này rất hấp dẫn. Với tài chính 299 triệu đồng, khách hàng đã được ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. 70% giá trị căn hộ được ngân hàng giải ngân với lãi suất 0% trong 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng thanh toán đúng tiến độ sẽ được chiết khấu 5% và thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ trước hạn bằng vốn tự có trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán sẽ được hưởng chiết khấu 2,3%. Thanh toán trước hạn từng phần bằng vốn tự có cũng sẽ được hưởng lãi suất chiết khấu 8.5%/năm trên số tiền và số ngày thanh toán trước hạn. 

Theo: https://reatimes.vn/can-ho-vung-lan-can-ha-noi-du-dieu-kien-phap-ly-dat-hang-20201224000012908.html