Sau khi tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group), Công ty Cổ phần BV Land đặt mục tiêu tăng trưởng 3 con số phần trăm ngay trong năm đầu tiên trở thành công ty đại chúng.

Vào chiều ngày 27/04/2021, tại Hà Nội, Công ty cổ phần BV Land đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2021. Tại đại hội, nhiều nội dung quan trọng đã được công bố và thông qua, trong đó nổi bật là kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2020 và kế hoạch đột phá trong năm 2021.

Theo đó, năm 2020 doanh thu hợp nhất của BV Land đạt 96% kế hoạch đề ra, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vượt 249% so với kế hoạch. Có thể nói, năm vừa qua là một năm kinh doanh khó khăn không chỉ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và dịch vụ. Để đạt được kết quả khả quan này, ngay từ đầu quý I/2020, HĐQT của BV Land đã xây dựng các kịch bản khác nhau nhằm linh hoạt ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh, từng bước vượt qua các khó khăn và về đích thành công. Đối với mảng bất động sản, BV Land đẩy mạnh quyết toán các dự án, hoàn thành thu hồi 100% công nợ các sản phẩm bất động sản đầu tư thứ cấp đã bán tại dự án khu đô thị mới Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden. Đối với mảng thương mại dịch vụ, mặc dù gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhưng doanh thu bán hàng vẫn đạt 112,34%, doanh thu cung cấp dịch vụ tăng 124,78% so với năm 2019.

Với nền tảng vững chắc, chiến lược kinh doanh bài bản, trong năm 2021, BV Land đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 720%, doanh thu hợp nhất tăng 215% so với năm 2020. Đây là mức tăng trưởng rất cao nhưng tại ĐHCĐ, HĐQT BV Land tự tin hoàn thành kết quả đặt ra. Theo đó, Ban điều hành của BV Land đã có những kế hoạch chi tiết để hiện thực hóa mục tiêu này.

Đối với mảng bất động sản, BV Land đang gấp rút thi công hoàn thiện dự án khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Việt Trì, Phú Thọ để có thể bàn giao cho khách hàng ngay vào quý 4 năm nay. Thêm vào đó, tại Bắc Giang, tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill của Tập đoàn Bách Việt được giao cho BV Land là đơn vị quản lý và phát triển dự án cũng đang được tăng tốc triển khai. BV Diamond Hill là dự án bất động sản cao cấp bậc nhất tại trung tâm thành phố Bắc Giang có diện tích trên 25.000m2, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sản phẩm bất động sản kinh doanh, thương mại và an cư với 2 tòa tháp chung cư và 3 block shophouse.

Tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill do BV Land quản lý và phát triển

Bên cạnh mảng bất động sản, thương mại dịch vụ do đơn vị thành viên là Donatraco triển khai cũng đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Kết thúc quý 1/2021, doanh thu kinh doanh phân phối xe đạt 24% kế hoạch năm. Với lĩnh vực văn phòng cho thuê, ngoài các tòa nhà còn hạn hợp đồng từ các năm trước, hai tòa nhà mới BV Building tại 197 Hà Huy Giáp và 262 Phạm Văn Thuận, Biên Hòa, Đồng Nai có tỷ lệ lấp đầy đạt 97%.

Trong năm 2021, BV Land tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý, đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác để có thể khởi công thêm hai đến ba dự án bất động sản. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm dự án đầu tư, phát triển một số thị trường mới như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vũng Tàu … để tạo nguồn dự án cho năm 2022 và các năm tiếp theo.

Cũng trong khuôn khổ ĐHCĐ, BV Land đã thông qua phương án phê duyệt tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên vốn điều lệ Công ty tối đa là 50%, thông qua việc bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT, trong đó có 1 thành viên độc lập cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2018 – 2023. HĐQT cũng báo cáo ĐHĐCĐ chủ trương tăng vốn điều lệ trong thời gian tới để thực hiện các dự án đầu tư mới và tìm kiếm cơ hội M&A các đơn vị có tiềm năng, lợi thế kinh doanh phù hợp với ngành nghề cốt lõi của BV Land.

Được biết, công ty Cổ phần BV Land được thành lập năm 2008, là một trong các thành viên trụ cột của BV Group. Năm 2020, BV Land tái cơ cấu trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…. Vào tháng 3 năm 2021, BV Land đã được UBCK Nhà nước chấp thuận trở thành công ty đại chúng. Bắt đầu từ ngày 26/04/2021, 22 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần BV Land (mã chứng khoán: BVL) đã được lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam -VSD. Dự kiến, doanh nghiệp này sẽ chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM trong quý II năm nay.