Sáng ngày 24/09/2022, tại văn phòng Tập đoàn BV Group, tọa đàm “Nghệ thuật tạo động lực & thúc đẩy nhân viên” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý.

Cách mạng 4.0 đang làm thay đổi mạnh mẽ phương thức sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Người lao động cần có đủ kiến thức, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng cứng về kỹ thuật số, công nghệ, lập trình… kỹ năng mềm như khả năng tư duy, kỹ năng cá nhân, kỹ năng về xã hội…) để đáp ứng yêu câu công việc.

Song song với đó, việc tạo động lực và thúc đẩy nguồn nhân lực nâng cao năng suất lao động, gắn bó với doanh nghiệp cũng là việc làm vô cùng quan trọng. Động lực chính là chìa khóa cho nhân viên thành công, thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của người lao động, nâng cao hiệu suất làm việc và sự sáng tạo trong công việc. Nghệ thuật tạo động lực là 1 trong 5 lĩnh vực thuộc trí tuệ cảm xúc, là chìa khóa của lãnh đạo và quản lý con người.

Tại BV Group, con người luôn là nguồn sức mạnh to lớn để Tập đoàn phát triển bền vững. Đặc biệt, trong năm 2022 với chủ đề “Change – Thay đổi”, Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động xuyên suốt như đào tạo nội bộ, bổ nhiệm các vị trí quản lý, bổ sung lớp cán bộ nguồn… nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng toàn diện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Chương trình tọa đàm “Nghệ thuật tạo động lực và thúc đẩy nhân viên” được tổ chức dưới sự dẫn dắt của Diễn giả – Ông Lý Tuấn Anh – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn BV Group kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP BV Land và Bà Hà Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Ban HCNS điều phối chương trình cùng sự tham gia của Ban lãnh đạo và quản lý các Phòng/Ban tại các văn phòng Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ.

4.jpg

Tại buổi Tọa đàm, các cán bộ quản lý được tìm hiểu về: Tháp nhu cầu Maslow trong công việc; Phương pháp chia sẻ 70:20:10 áp dụng trong quản lý nhân viên và 12 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả.

Để tạo động lực & thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả là cả một nghệ thuật. Trong buổi tọa đàm, ông Lý Tuấn Anh cho biết “Trong hơn 15 năm làm lãnh đạo, tôi rút ra được 5 yếu tố ảnh hưởng tới động lực làm việc của nhân viên đó là: Khen thưởng và sự công nhận; Người lãnh đạo trực tiếp; Lộ trình phát triển; Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc; Cuối cùng là môi trường làm việc. Nếu đáp ứng được 5 yếu tố nêu trên thì CBNV sẽ yên tâm làm việc và cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp.”

Theo khảo sát xu hướng nhân lực năm 2021 của Mc Kinsey&Company, nhân viên cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Cùng với đó, nhân viên cũng cần người đồng cảm, chia sẻ và cần có người liên kết rõ ràng, linh hoạt các mục tiêu của cá nhân với mục tiêu của doanh nghiệp.

“Tôi cảm thấy buổi tọa đàm mang lại rất nhiều thông tin giá trị. Đặc biệt là 12 cách tạo động lực hiệu quả cho nhân viên được anh Tuấn Anh trình bày rất sinh động và dễ áp dụng. Không những vậy, tháp nhu cầu Maslow trong công việc cũng giúp tôi hiểu rõ ràng hơn những mong muốn của nhân viên. Ví dụ như nhu cầu được an toàn trong công việc, nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện bản thân … Để từ đó tôi có thêm nhiều phương pháp để tạo động lực cho nhân viên trong quá trình làm việc” – Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (Trưởng phòng Kinh doanh BV Land) chia sẻ.

Cũng tại buổi tọa đàm, các biện pháp để tạo động lực và thúc đẩy nhân viên, các câu chuyện về sự gắn kết chia sẻ, các giá trị văn hóa của người Bách Việt được đưa ra thảo luận sôi nổi. Thông qua thảo luận, các cán bộ quản lý tham gia đã đúc kết thêm được nhiều giải pháp quan trọng để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài.

5.jpg

Cũng trong ngày 24/09/2022, Công ty CP Dịch vụ và Ẩm thực Lychee đã tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ nhân viên khối quản lý vận hành, nhằm chuyên nghiệp hóa hơn nữa quy trình phục vụ khách hàng. Trên hành trình nâng cao chất lượng dịch vụ, công ty Lychee sẽ tiếp tục đào tạo, chuẩn hóa tác phong nhân viên và đưa ra các sản phẩm mới, nhằm cung cấp chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

6.jpg

7.jpg

Tại BV Group, văn hóa CHỦ ĐỘNG được lan tỏa sâu rộng tại các cấp bậc trong công ty. Đó không chỉ là việc chủ động nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn chủ động trau dồi những kỹ năng quản lý để phát triển bản thân. Vì vậy, các chương trình đào tạo của Tập đoàn luôn được quan tâm và tổ chức thường xuyên. Chỉ tính riêng trong tháng 09/2022 đã có 7 khóa đào tạo được triển khai trong các lĩnh vực với nội dung và đối tượng khác nhau.

Đào tạo nội bộ không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa của BV Group mà còn thể hiện tinh thần ham học hỏi, chủ động phát triển các kỹ năng cần thiết của CBNV. Trong thời gian tới, các khóa đào tạo chuyên môn sẽ tiếp tục được triển khai đến toàn bộ CBNV Tập đoàn.