Bức tranh tài chính của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán gần như đã hoàn thiện khi có nhiều đơn vị công bố báo cáo tài chính quý 3/2023.

Với nhiều yếu tố tác động từ vĩ mô cùng các chính sách điều hành của Chính phủ, thị trường bất động sản dần có sự chuyển dịch và hướng tới các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực như chung cư, nhà ở xã hội, nhà đất tại các khu vực đông dân cư. Trong quý 3/2023, theo báo cáo thị trường của Resta, lượng tiêu thụ BĐS nhà ở đạt khoảng 5.770 giao dịch, gấp 1,5 lần so với quý trước, xấp xỉ 28% tổng cung mở bán mới. 90% lượng giao dịch đến từ căn hộ chung cư của các dự án đã triển khai trước từ các chủ đầu tư lớn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Các chủ đầu tư cũng tung ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn: ân hạn nợ gốc, hỗ trợ lãi suất… nhằm thúc đẩy bán hàng. Tuy nhiên, ngoại trừ phân khúc dành cho nhu cầu ở thực, thị trường từ đầu năm đến nay trong trạng thái “đóng băng”, các giao dịch ảm đạm. Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường phải đến giữa năm 2024 mới bắt đầu hồi phục trở lại và tăng trưởng rõ nét hơn bắt đầu từ 2025 khi các yếu tố vĩ mô thế giới và trong nước được cải thiện. Sự phục hồi được dẫn dắt từ các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương sau đó lan tỏa dần ra các thị trường vệ tinh.

BV Land báo lãi quý 3 tăng 50,77 % so với cùng kỳ

Tại ĐHĐCĐ vào tháng 4/2023, lãnh đạo BV Land (Mã CK: BVL) đã nhận định thị trường vẫn sẽ có những cơ hội cho các sản phẩm BĐS hướng tới phân khúc khách hàng có nhu cầu ở thực, giá sản phẩm vừa túi tiền, các dự án đã bàn giao có pháp lý minh bạch. Điều này mang đến cơ hội cho BV Land và các Công ty thành viên trong việc đẩy nhanh bán hàng các dự án hiện có.

Kết thúc quý 3/2023, chỉ tiêu hợp nhất của BVL ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 63,47% so với cùng kỳ năm 2022, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 29,2 tỷ đồng, tăng 50,77% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, BVL ghi nhận doanh thu đạt khoảng 664 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 37,29 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, phần lớn các doanh nghiệp cắt giảm nhân sự và các chỉ tiêu kinh doanh, kết quả tích cực này đã giúp BV Land lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023 (theo bảng xếp hạng Profit 500).

Ông Lý Tuấn Anh – Tổng giám đốc BV Land chia sẻ: “Với tinh thần chủ động, linh hoạt thích ứng và quản trị rủi ro, chúng tôi điều chỉnh chiến lược kinh doanh và luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững”. Ông cũng cho biết thêm , BV Land luôn nỗ lực tìm ra những điểm khác biệt, tạo ra các giá trị riêng trong sản phẩm của mình. Và trên cơ sở đáp ứng được tối đa về nhu cầu ở thực, giữ vững niềm tin với khách hàng, công ty tập trung kinh doanh các sản phẩm bằng những chính sách ưu đãi hấp dẫn, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích. Đặc biệt, các sản phẩm của BV Land đều có tính pháp lý rõ ràng.

Trong năm 2023, BV Land cũng đã thực hiện cơ cấu lại bộ máy nhân sự tinh gọn, chất lượng và hiệu quả, ứng dụng công nghệ vào quản trị điều hành. Nhờ tích hợp các giải pháp kịp thời và linh hoạt, BV Land đã gia nhập nhóm chủ đầu tư bất động sản có tiềm lực tài chính lành mạnh và an toàn, có tỷ lệ nợ ngắn hạn và tổng nợ thấp, quy mô tài sản lớn.

Bên cạnh các kết quả kinh doanh tích cực, đầu tháng 10/2023, BV Land đã trở thành chủ đầu tư của dự án xây dựng Toà nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ cao tầng tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên. Dự án được đầu tư xây dựng trên quỹ đất 9.805 m2 với quy mô 38 tầng, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.900 người, có tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 1500 tỷ đồng. BV Land dự kiến phát triển tại đây dòng sản phẩm cao cấp mang thương hiệu BV Diamond Hill, đây là dòng sản phẩm đã rất thành công trước đó tại thị trường Bắc Giang. Theo dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành biểu tượng và là tòa nhà cao nhất tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực trung du miền núi phía Bắc nói chung.

Ban lãnh đạo BV Land cho biết, cùng với các dự án BV Bavella Dĩnh Trì (Bắc Giang), BV Bavella Thanh Ba (Phú Thọ) và các dự án khác đang được triển khai, BV Diamond Hill Thái Nguyên sẽ giúp công ty yên tâm xây dựng kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, vững vàng trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Theo: https://cafef.vn/bv-land-bvl-bao-lai-quy-3-tang-truong-hon-50-so-voi-cung-ky-nam-truoc-188231031130857165.chn