Sáng ngày 03/01/2024, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã tổ chức thành công Lễ ký kết chỉ tiêu năm 2024 với chủ đề “Vững bước – Keep Moving Forward”. Theo đó, BV Group đặt mục tiêu chuyển trạng thái từ “phòng thủ” sang “sẵn sàng” đón bắt những cơ hội khi nền kinh tế phục hồi.

Trong khuôn khổ buổi lễ ghi nhận các hoạt động chính: Tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 và công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024; Ký kết nhận chỉ tiêu cấp Công ty và cấp Phòng/Ban; Tổng kết và trao giải cuộc thi “Cải tiến – Bật ý có tiền”.

Dấu ấn 365 ngày kinh doanh “phòng thủ”

Tổng kết hành trình phát triển kinh doanh trong năm vừa qua, ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Năm 2023, kinh tế thế giới và trong nước bước vào giai đoạn khó khăn chung, các lĩnh vực hoạt động của BV Group đều gặp nhiều thách thức. Người Bách Việt đã phải điều chỉnh các kế hoạch, linh hoạt ứng phó để chuyển từ mục tiêu tăng trưởng mạnh sang kế hoạch kinh doanh “phòng thủ” với ưu tiên kiểm soát rủi ro, phát triển an toàn và củng cố nội lực. Đây cũng là lúc để chúng ta kiểm nghiệm, xác nhận lại tính đúng đắn và sự phù hợp của triết lý kinh doanh, các giá trị và nguyên tắc hoạt động”.

Chủ tịch HĐQT Tạ Hoài Hạnh nhận định về bối cảnh năm 2023 và định hướng năm 2024

Nhìn chung, trong một năm 2023 trầm lắng của thị trường, BV Group không nằm ngoài vùng ảnh hưởng của khó khăn. Tuy nhiên, với tâm thế chủ động, sẵn sàng biến “nguy” thành “cơ”, Người Bách Việt đã gặt hái được những thành tựu nhất định ở các lĩnh vực Bất động sản, Giáo dục và Thương mại – Dịch vụ.

Cụ thể, khối bất động sản, BV Land đã nỗ lực vượt khó với điểm sáng khi trở thành chủ đầu tư dự án tháp đôi 38 tầng với quy mô hơn 1.500 tỷ tại Thái Nguyên và được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất miền Bắc” (Dot Property Awards 2023).

Nhóm ngành Thương mại – Dịch vụ sáp nhập thêm thành viên mới Vinaconex Mec với lĩnh vực kinh doanh thương mại và cung ứng nhân lực. Công ty có mạng lưới khách hàng lâu năm và rộng khắp nhiều châu lục mở ra những hướng đi mới, cơ hội mới và từng bước hiện thực hóa mục tiêu mở rộng kinh doanh ra quốc tế của BV Group.

Giáo dục là lĩnh vực được Tập đoàn đặc biệt tâm huyết phát triển trong nhiều năm và không đặt nặng mục tiêu lợi nhuận. BV Group tập trung vào việc nâng cao chất lượng các chương trình học, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và phát huy các giá trị cốt lõi “Chất – Nhân – Tâm”, ưu tiên phát triển con người, triển khai nhiều cải tiến mang lại những kết quả tích cực cả về chất lượng giáo dục và thành tích của học sinh.

Để kiến tạo các động lực tăng trưởng đồng đều giữa các khối ngành, xét về ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn, BV Group đều đi theo chiến lược tập trung phát huy tối đa “nội lực” để đón bắt cơ hội, khai thác hiệu quả “ngoại lực”. Trong năm 2023, tinh thần “Kaizen – Cải tiến không ngừng” được phát huy mạnh mẽ củng cố nội lực và phát triển con người Bách Việt. Các chương trình đào tạo, các hoạt động văn hóa doanh nghiệp được tổ chức không chỉ phát triển tổng thể kỹ năng, phẩm chất cho từng cá nhân mà còn nâng cao năng lực của cả tập thể. Từ đó, con thuyền BV Group không chỉ cứng cáp vươn mình ra khơi, vượt qua thách thức mà còn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để phát triển trong năm 2024.

2024 và thông điệp “Vững bước”

Năm 2024, kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, có thể là đáy của chu kỳ suy thoái. Dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu tiếp tục suy giảm, chạm đáy vào năm 2024 với mức tăng trưởng 2,7%. Lo ngại ảnh hưởng từ các cơn gió nghịch, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo GDP 2023 của Việt Nam chỉ tăng trưởng lên mức khoảng 5,8% vào năm 2024 (động lực chính là đầu tư công).

Đối diện những thách thức lớn và khó lường, với tinh thần chủ động và tầm nhìn rộng mở, BV Group đã chuyển chiến lược kinh doanh trong trạng thái từ “phòng thủ” sang “sẵn sàng” nhằm đón bắt những cơ hội khi nền kinh tế đi qua chạm đáy.

BV Land đã khởi động cho năm mới bằng việc động thổ dự án BV Bavella Green Park tại Bắc Giang. Các dự án BV Diamond Hill Thái Nguyên, BV Bavella Thanh Ba sẽ tiếp tục được khởi công trong năm 2024. Bên cạnh đó, Công ty đặt mục tiêu có thêm nhiều dự án mới trong năm 2024 để tạo nền tảng vững chắc cho những bước nhảy mạnh mẽ trong các năm tiếp theo.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ sẽ ra mắt chính thức thương hiệu BV Life thông qua việc tái cấu trúc nhóm công ty Vinaconex MEC, Donatraco, Lychee. Tăng quy mô, mở rộng thị trường, vươn ra quốc tế, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới là nhiệm vụ trọng tâm của BV Life trong hành trình phía trước.

Hệ thống trường Vietschool vẫn tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng và uy tín thương hiệu. Đồng thời, tiếp tục tìm kiếm các cơ hội và phấn đấu có thêm cơ sở trường liên cấp mới trong thời gian sớm nhất.

Song song với hoạt động kinh doanh, trách nhiệm xã hội luôn là một mục tiêu được các BVers coi trọng. Trăng Xanh cũng đã bắt đầu các chương trình cho năm mới với hoạt động Áo ấm vùng cao tại điểm trường Tà Lủng. Bên cạnh các hoạt động trao học bổng và tặng quà, Ban điều hành Quỹ đã lên kế hoạch tài trợ 1 điểm trường cho các bạn nhỏ tại Hà Giang trong năm 2024.

Thể hiện tinh thần quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trong năm 2023, các đơn vị và các Phòng/Ban đã ký kết giao nhận chỉ tiêu 2024 với Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Đại diện các đơn vị và các Phòng/Ban đã ký kết giao nhận chỉ tiêu 2024

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu năm 2024, cũng tại sự kiện lễ ký kết, đại diện Ban lãnh đạo đã trao giải cuộc thi “Cải tiến – Bật ý có tiền”. Trong năm qua, tinh thần Kaizen đã lan tỏa đến khắp các đơn vị trong Tập đoàn và trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi Người Bách Việt. Cuộc thi “Cải tiến – Bật ý có tiền” là sân chơi thúc đẩy sự sáng tạo, học hỏi, phát huy sáng kiến, trí tuệ tập thể, từ đó nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc của cán bộ nhân viên.

Chúc mừng các cá nhân/tập thể đã chiến thắng cuộc thi “Cải tiến – Bật ý có tiền”

Năm 2024, mục tiêu và nhiệm vụ phía trước rất lớn song hành cùng cơ hội cũng như khó khăn, thách thức. Nhưng với phẩm chất và tinh thần “Bền chí – Vững tâm”, Người Bách Việt luôn sẵn sàng tâm thế cùng nhau “Vững bước” chinh phục thành công các mục tiêu./.

Một số hình ảnh sự kiện: