Cafef.vn – Giữa xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp bất động sản không chỉ đón đầu xu thế, nắm bắt cơ hội mà còn phải chú trọng yếu tố văn hóa, giữ chữ “Tín” để hướng đến sự phát triển bền vững.

Uy tín là tiêu chí để phát triển bền vững

Trong các lĩnh vực kinh doanh, bất động sản luôn được coi là “miếng bánh” khó ăn với đặc thù lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Thị trường bất động sản không còn lạ gì với hàng loạt thông tin về các dự án sai phạm “bất tín”.

Khác hẳn với những lời quảng cáo hoa mỹ về một dự án đầy đủ tiện ích cũng như dịch vụ đẳng cấp, môi trường, chất lượng sống đạt chuẩn, nhiều dự án bất động sản khi được trao đến tay khách hàng chỉ là những “mảnh chắp ghép lồi lõm”. Rất nhiều doanh nghiệp bị xoay vần trong cơn lốc sai phạm những vấn đề về pháp lý, tiến độ, dịch vụ, chất lượng kém; hệ thống PCCC chưa được hoàn thiện, các công trình xuống cấp… Những dự án này sẽ nhanh chóng vào danh sách “bất tín” với khách hàng.

Theo nhận định của một số chuyên gia: “Sau vài năm biến động do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và nhiều chính sách thay đổi, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc để chọn ra những sản phẩm có giá trị bền vững, những chủ đầu tư có năng lực. Theo đó, các chủ đầu tư “uy tín” sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng”.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bất động sản trong nước càng phải nỗ lực hơn khi sức ép cạnh tranh không chỉ từ ở khối doanh nghiệp trong nước mà còn phải so kè với các thương hiệu bất động sản ngoại gia nhập vào thị trường. Báo cáo từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 8 tháng năm 2022, riêng vốn FDI rót vào ngành kinh doanh BĐS lại tăng vọt với hơn 3,3 tỉ USD. Dự báo thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khả năng phát triển mạnh mẽ và ổn định.

Chữ “Tín” khẳng định trong từng sản phẩm

Nói về chữ “Tín”, diễn biến càng rõ ngay trên thị trường bất động sản, khi các doanh nghiệp phát triển dự án không ngừng nỗ lực chăm chút cho sản phẩm, đầu tư các tiện nghi phục vụ cuộc sống cư dân để các sản phẩm mình tạo ra ngày càng có giá trị cao. Điển hình như các dự án của những “ông lớn” không còn xa lạ như Vingroup, Sungroup, Ecopark…

Bên cạnh đó, cũng có sự xuất hiện của một cái tên mới nổi như BV Land. Nếu cách đây vài năm, thị trường chưa hề biết đến tên tuổi thì hiện nay, BV Land đã vững vàng và đang vươn mình mạnh mẽ qua hàng loạt dự án tại các thị trường Bắc Giang, Phú Thọ…

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành bất động sản từ khi dịch Covid -19 bùng phát, tính đến hết Quý 3 năm 2022, BV Land ghi nhận doanh thu thuần đạt 776 tỷ đồng, tăng 90% và lợi nhuận sau thuế gấp 6,4 lần cùng kỳ, đạt 144,6 tỷ đồng. Cả năm 2022 dự kiến đạt gần 2.000 tỷ doanh thu, trên 200 tỷ lợi nhuận. Cuối tháng 6/2022, HĐQT BV Land đã thông qua hồ sơ phát hành cổ phiếu (mã BVL) và đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để tăng vốn. Vốn điều lệ sau phát hành của BV Land dự kiến sẽ tăng từ 573 tỷ đồng lên hơn 1.000 tỷ đồng.

“Tại BV Land, chữ Tín trở thành giá trị cốt lõi, làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh. Giá trị của chúng tôi được vun đắp qua thời gian nhờ sự đánh giá cao của các đối tác và khách hàng về chất lượng sản phẩm, tiến độ, thủ tục pháp lý, thanh toán. Trên nền tảng kinh doanh và cạnh tranh giữa thị trường, uy tín chính là sức mạnh của BV Land.” – đại diện BV Land chia sẻ.

Không chỉ đảm bảo bàn giao nhà đúng tiến độ, thực hiện đúng theo các quy định về chất lượng công trình, đủ điều kiện nghiệm thu PCCC, các dự án do BV Land phát triển còn được đánh giá cao bởi tính pháp lý minh bạch.

BV Diamond Hill – Đón đầu xu hướng Smart home & Green living tại TP Bắc Giang.

Bách Việt Lake Garden tại trung tâm TP Bắc Giang.

Có thể kể đến một số dự án gây được tiếng vang trên thị trường của BV Land trong thời gian qua như: Khu đô thị Bách Việt Lake Garden; Tổ hợp BĐS cao cấp BV Diamond Hill đã hoàn thành các tiêu chuẩn nghiệm thu và bàn giao cho cư dân, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị thành phố Bắc Giang; Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn đã bàn giao sổ đỏ đợt 1 cho cư dân, hứa hẹn là khu đô thị đáng sống nhất thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tới đây, doanh nghiệp này tiếp tục ra mắt thị trường hai dự án BV Bavella Dĩnh Trì (Bắc Giang) và BV Bavella Thanh Ba (Phú Thọ).

Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn tại TP Việt Trì.

Sự hài lòng của khách hàng chính là chữ “Tín” mà BV Land cũng như doanh nghiệp bất động sản cần luôn nỗ lực thực hiện và gìn giữ. BV Land cũng được biết đến là một đơn vị thành viên thuộc BV Group.

 

Theo Cafef.vn: https://cafef.vn/doanh-nghiep-bat-dong-san-can-chu-tin-hon-bao-gio-het-20221031112829021.chn