BV GROUP CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SA MẠC HÓA

Chi tiết - BV GROUP CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SA MẠC HÓA

Vì một tương lai phồn thịnh cho người việt

Trách nhiệm xã hội

Trang chủ|Trách nhiệm xã hội|BV GROUP CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SA MẠC HÓA

SCROLL DOWN

BV GROUP CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SA MẠC HÓA

cradmin 16/06/2023

Ngày 16/6/2023, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) trao tặng 200 cây xanh cho trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa do Tổng cục lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) tổ chức.

Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động của Việt Nam nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế chống sa mạc hóa và kỷ niệm 29 năm thành lập Công ước Chống sa mạc hóa (UNCCD).

Công ước UNCCD được thành lập từ năm 1994, hiện có 197 thành viên, Việt Nam gia nhập Công ước UNCCD từ năm 1998. Mục tiêu của Công ước là chống sa mạc hóa, suy thoái đất và giảm thiểu tác hại của hạn hán ở các vùng bị sa mạc hóa và suy thoái đất nghiêm trọng, áp dụng các biện pháp có hiệu quả và sự trợ giúp quốc tế để giúp các nước bị ảnh hưởng bởi thoái hóa, sa mạc và hạn hán phát triển bền vững.

Ngày 17/6 hằng năm được chọn là Ngày quốc tế chống sa mạc hóa. Đây là sự kiện quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động về chống suy thoái đất, sa mạc hóa, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Là một doanh nghiệp luôn coi trọng sự phát triển bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng, đại diện Tập đoàn cho biết: “BV Group sẽ tiếp tục đồng hành và chung tay cùng các tổ chức trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Thông qua việc hưởng ứng các chương trình, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần thay đổi tư duy, nhận thức, từ đó tạo thói quen, ý thức tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh từ mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp”. Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay, BV Group đã trao tặng hơn 60.000 cây xanh để phủ xanh đất trống đồi trọc và hỗ trợ thanh niên lập nghiệp tại Bắc Giang.

Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) của Công ước về chống sa mạc hóa nêu rõ: “Đến năm 2030, chống sa mạc hóa, phục hồi đất và đất bị suy thoái, bao gồm cả đất bị ảnh hưởng bởi sa mạc hóa, hạn hán và lũ lụt, và phấn đấu đạt được một thế giới cân bằng thoái hóa đất”. Vì vậy, mục tiêu chống sa mạc hóa đã trở thành động lực thúc đẩy quá trình thực hiện Công ước về chống sa mạc hóa, đồng thời góp phần vào các mục tiêu Phát triển bền vững khác.

Ngay sau lễ mit-tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sa mạc hóa, các đại biểu đã cùng tham gia trồng nhiều cây xanh tại khuôn viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang./