Ngày 15/9/2022, Vietnam Report đã công bố bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). Theo đó Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng. PROFIT500 là Bảng xếp hạng do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report – VNR) phối hợp cùng Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khảo sát, bình chọn và trao giải.

Lọt vào Bảng xếp hạng PROFIT500 là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và duy trì hiệu suất sinh lời tốt. Tiêu chí đánh giá được thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trước thuế trong năm gần nhất, đồng thời xét thêm các yếu tố quy mô tài sản, quy mô lao động và uy tín trên truyền thông.

Năm 2021, dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế Việt Nam nói chung và BV Group nói riêng. Tuy nhiên, BV Group đã chủ động triển khai hàng loạt giải pháp nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế. Vì vậy, tập đoàn này đã đạt được những kết quả tích cực với doanh thu và lợi nhuận đều có sự tăng trưởng mạnh, trong đó chỉ tiêu lợi nhuận vượt kế hoạch đặt ra, đạt 114%, tăng hơn 5 lần so với năm 2020.

post-chat-luon g-02.jpg

Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill được thi công thần tốc năm 2021

Điểm nhấn giúp BV Group thăng 19 bậc trên bảng xếp hạng là lĩnh vực bất động sản. Bách Việt đã nhanh chóng xây dựng chiến lược ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo hoạt động triển khai dự án và kinh doanh liên tục. Nhờ vậy, mảng kinh doanh bất động sản có bước tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, BV Land – công ty thành viên chuyên triển khai các dự án bất động sản của BV Group doanh thu tăng 192%, lợi nhuận tăng 294% so với năm 2020. Năm 2021, BV Group đã khởi công, hoàn thành và bàn giao cho khách hàng khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Trong khi đó, tại thị trường Bắc Giang, tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill đã cất nóc cả 2 tòa nhà cao 18 và 25 tầng chỉ sau 8 tháng thi công, khu shophouse và cảnh quan cơ bản hoàn thành. BV Diamond Hill được ghi nhận có tiến độ thi công kỷ lục không chỉ tại Bắc Giang mà cả ở miền Bắc.

Thương mại dịch vụ và giáo dục là hai ngành cũng chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch. Tuy nhiên, năm 2021 BV Group duy trì được hiệu suất hoạt động khá tốt trong hai lĩnh vực này. Tại lĩnh vực thương mại dịch vụ, hệ thống văn phòng và trung tâm thương mại cho thuê tại Đồng Nai tỷ lệ lấp đầy được duy trì hơn 90%. Đối với mảng giáo dục, năm học 2021 – 2022 hệ thống trường liên cấp Vietschool đã đưa vào tuyển sinh khối trung học cơ sở và hoàn thành đào tạo khóa tiểu học đầu tiên.

Song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, BV Group luôn chú trọng đến các hoạt động cứu trợ cộng đồng. Thông qua Quỹ Trăng Xanh (thuộc BV Group), hàng loạt chương trình vì cộng đồng như tài trợ y tế, giáo dục, an sinh xã hội, môi trường và giao thông công cộng được triển khai. Tiêu biểu, trong năm 2021 BV Group đã dành ngân sách hàng tỷ đồng hỗ trợ các cấp các ngành chống dịch thông qua tài trợ các trang thiết bị vật tư y tế.

Với những thành tựu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, năm 2021 là năm BV Group gặt hái được các giải thưởng danh giá như Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021, Thương hiệu phát triển bền vững 2021 và hiện tại là Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Với kết quả này có thể nói rằng, cộng đồng doanh nghiệp PROFIT500 nói chung và BV Group nói riêng đã và đang thể hiện bản lĩnh vững vàng trên con đường phục hồi kinh tế sau đại dịch. Trên nền tảng đã được tích lũy hơn một thập kỷ, với các triết lý, giá trị và nguyên tắc đã đề ra, thương hiệu BV Group sẽ ngày càng khẳng định sự bền vững của mình và sẽ có những bước tiến vươn xa trên bản đồ các doanh nghiệp Việt Nam.