(Dân trí) – Không chỉ đánh đúng nhu cầu “ăn chắc mặc bền” của người Việt, bất động sản thấp tầng còn hấp dẫn nhà đầu tư nhờ tiềm năng lâu dài và được nhiều khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn thời điểm hiện nay.

Nhiều hấp lực kích cầu tăng trưởng

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), quý I/2023, một số dự án phù hợp với nhu cầu thị trường đã được kích hoạt trở lại. Từ quý II đến quý III, thị trường sẽ gia tăng giao dịch, phát triển lành mạnh, minh bạch hơn.

Xét về bối cảnh hiện nay, thị trường đang có sự cân chỉnh để tiệm cận với giá trị thật. Các chính sách điều hành kinh tế, tài chính và tiền tệ đã tạo ra tâm lý tích cực hơn cho thị trường, góp phần định hướng nhu cầu, đưa bất động sản trở về đúng giá trị. Điều này cũng góp phần làm thay đổi xu hướng mua bất động sản trong thời gian này, nghiêng về loại hình bất động sản khai thác được dòng tiền. Những loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu thị trường và người ở thật vẫn được quan tâm.

Là loại hình với đặc trưng giá trị lớn, phù hợp với đầu tư trung và dài hạn, bất động sản thấp tầng tiếp tục là phân khúc được ưa thích của nhà đầu tư. Ngoài ra, đây còn là phân khúc có số lượng sản phẩm không lớn, thường hút khách mua có dòng vốn ổn định, thích nắm giữ tài sản lâu dài.

11111.jpg

Bất động sản thấp tầng được nhà đầu tư trung và dài hạn “chọn mặt gửi vàng” (Ảnh: BV Land).

Dù thị trường bất động sản năm 2023 nhìn chung vẫn trầm lắng nhưng bất động sản thấp tầng vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2023 của batdongsan.com.vn, phân khúc nhà mặt phố và nhà riêng chứng kiến nhiều lượt tìm kiếm, lần lượt chiếm 20% và 9%, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng minh, bất động sản thấp tầng luôn là sản phẩm hàng đầu trong giỏ hàng tích sản của nhà đầu tư.

Gia tăng sức hút tại thị trường mới

Không chỉ tạo sức hút bởi giá trị nội tại của phân khúc, bất động sản thấp tầng còn có lợi thế khi khai phá những thị trường mới là khu vực ven đô, nơi có tiềm năng phát triển. Ở các thị trường này, phân khúc bất động sản thấp tầng nhiều cơ hội tăng trưởng hơn so với các thị trường truyền thống bởi quỹ đất lớn, mặt bằng giá thấp. Bên cạnh đó, những địa phương mới còn sở hữu tiềm năng tăng trưởng kinh tế, phát triển hạ tầng, thu hút dân cư, lao động – đây là những yếu tố cơ bản thúc đẩy sự gia tăng giá trị bất động sản.

Tạo được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư thời gian gần đây, các sản phẩm bất động sản thấp tầng thuộc khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ “chiều lòng” khách mua với những ưu thế nổi bật.

22222.jpg

Bất động sản thấp tầng tại BV Bavella Lạc Ngàn hút khách bởi vị trí đắc địa, lợi thế pháp lý và hạ tầng đồng bộ (Ảnh: BV Land).

BV Bavella Lạc Ngàn sở hữu vị trí đắc địa trên đường Vũ Thê Lang với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối đến trung tâm chính trị – văn hóa – xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Trong bán kính 3km, cư dân trong khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn có thể nhanh chóng di chuyển đến hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông, Tops Market Việt Trì, bệnh viện đa khoa tỉnh, cơ quan chính quyền của tỉnh Phú Thọ…

Từ khu đô thị, cư dân cũng chỉ mất hơn một giờ lái xe thông qua cao tốc Hà Nội – Việt Trì để đến sân bay Nội Bài, cũng như những địa điểm quan trọng tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Được định vị là sản phẩm cao cấp, BV Bavella Lạc Ngàn dành tới 60% diện tích đất cho hạ tầng, công viên cây xanh và chuỗi tiện ích nội khu mang phong cách Nhật như: quảng trường đèn lồng, vườn thiền, sân chơi trẻ em, khu thể thao đa năng, chòi nghỉ… kiến tạo chất sống như nghỉ dưỡng ngay tại nhà cho cư dân.

33333.jpg

Không gian sống xanh, bình yên tại BV Bavella Lạc Ngàn (Ảnh: BV Land).

BV Bavella Lạc Ngàn không chỉ được xây dựng hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao tới khách hàng mà còn có lợi thế về mặt pháp lý.

Chủ đầu tư là nhà phát triển bất động sản BV Land đã bàn giao cho khách hàng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất qua các đợt.

“Sở hữu nhiều lợi thế và điểm cộng đắt giá về vị trí, pháp lý, cảnh quan tiện ích… cùng tiềm năng tăng giá trị trong tương lai gần, BV Bavella Lạc Ngàn sẽ là lựa chọn phù hợp đối với cả người mua để ở và nhà đầu tư. Ngoài việc có thể ở được ngay, BV Bavella Lạc Ngàn còn là điểm trú ẩn tài sản an toàn và là khối tích sản vững bền”, đại diện BV Land khẳng định.

Hiện các căn biệt thự, nhà phố tại BV Bavella Lạc Ngàn được giao dịch trên thị trường với mức giá từ 2,5 tỷ đồng/lô, tiến độ thanh toán lên tới 9 tháng.

Theo: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-thap-tang-tiep-tuc-hut-khach-20230524194012241.htm