Ngày hội Bách Việt là một sự kiện văn hóa đặc sắc của người BV Group. Mỗi năm, ngày hội đều mang đến cho các BVers những cảm xúc không thể nào quên. Nếu năm 2022, Người Bách Việt hòa mình vào thiên nhiên Tây Bắc với hành trình khám phá văn hóa các dân tộc và amazing race thì năm 2023, Người Bách Việt lại cùng nhau “sống chậm” để cảm nhận hạnh phúc tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Chương trình được tổ chức vào 2 đợt, từ 09/12 – 10/12/2023 và 15/12 – 17/12/2023 với sự tham gia của khoảng gần 200 cán bộ nhân viên từ các đơn vị. 

Đây là dịp đặc biệt để các BVer rời xa những bộn bề công việc, bỏ lại hoàn toàn các thiết bị điện tử, ngừng kết nối với bên ngoài để cùng nhau trải nghiệm những khoảng lặng hiếm có của cuộc sống với các hoạt động văn hóa, thực hành chánh niệm, phát triển bản thân cả về thể chất và tinh thần. Buổi Thiền trà – Leader Talk với chủ đề “Tĩnh và Động” đã kết thúc hành trình tĩnh lặng đầy ấn tượng và ý nghĩa.

Trong buổi thiền trà, Người Bách Việt cùng các vị khách quý đã trao đổi về cách thưởng trà trong chánh niệm, mạn đàm về nhân sinh quan, triết lý sống và triết lý kinh doanh. Buổi thiền trà đã mang lại cho các thành viên một không khí vừa trang nghiêm, tĩnh lặng, lại vừa ấm cúng và hạnh phúc, một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ cho tất cả các thành viên. 

Trong buổi Leader Talk, Chủ tịch HĐQT Tạ Hoài Hạnh đã có những chia sẻ tâm huyết: “Tôi hy vọng chuyến đi này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho tất cả các thành viên. Với những bạn chưa sẵn sàng hoặc chưa “có duyên” với các phương pháp thực hành chánh niệm và thiền định, hãy coi đây như một chuyến trải nghiệm thú vị với đồng nghiệp, từ việc rời xa hoàn toàn các thiết bị điện tử tới cùng nhau thưởng thức văn hóa, ẩm thực, sống giữa thiên nhiên tĩnh lặng và làm mới tâm trí. Với những bạn khác, bên cạnh những trải nghiệm quý giá cùng nhau, tôi cho rằng việc thực tập thiền định và sống chánh niệm chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống cũng như cho công việc của các bạn. Khi Tâm an thì Trí sẽ sáng, chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tôi mong rằng mọi người sẽ tiếp tục thực hành và phát triển những điều đã học được trong chuyến đi, như những hạt mầm cần tiếp tục được chăm sóc để đơm hoa kết trái.

Giữa cuộc sống hối hả, việc dành ra khoảng lặng 2 ngày 2 đêm để cùng trải nghiệm những điều mới mẻ, các phương pháp thiền định, tĩnh tâm, hòa mình vào không khí tuyệt vời của thiên nhiên vùng đất Tam Đảo cùng những hoạt động văn hóa, những món ẩm thực chay phong phú đã giúp con người Bách Việt chậm lại và chiêm nghiệm được nhiều điều.

Cô Đặng Thị Thu Trang – Hiệu trưởng Trường Liên cấp Vietschool Pandora chia sẻ “Giữa những ngày cuối năm hối hả với bao công việc bộn bề, tôi có 2 ngày thật trân quý, không điện thoại, không internet, không kết nối với bên ngoài… để chậm lại, nhìn sâu và chiêm nghiệm. Có những khoảnh khắc, tôi cảm nhận được thật rõ cái gọi là niềm hạnh phúc”.

Tiếp nối hành trình tĩnh lặng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, các BVer lại cùng nhau tận hưởng bầu không khí ấm cúng trong sự kiện gala mừng sinh nhật BV Group 13 tuổi.

Điểm nhấn ấn tượng là trận chung kết “Đấu trường Bách Việt mùa 5” – cuộc thi truyền thống tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người Bách Việt. Với format mới lần đầu tiên được tổ chức, các đội thi đã khiến khán giả “nghẹt thở” trong các màn rượt đuổi điểm số. Kết quả, đội thi “Miễn chê” đến từ khối Bất động sản đã dành chiến thắng thuyết phục.

Sau đó, các BVer lại được đắm chìm vào chương trình nghệ thuật sôi động với các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống tôn vinh các giá trị văn hóa Việt, đặc biệt là ca khúc Người Bách Việt phiên bản “kaizen” tràn đầy năng lượng.

Anh Lê Văn Phụng (Phó Giám đốc Donatraco) chia sẻ sau chương trình: “Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa đối với tôi khi được “sạc pin” lại bản thân sau 1 năm hối hả với guồng quay cuộc sống. Là đại diện từ Đồng Nai đến đây, hòa mình vào không khí cùng gần 200 BVer khắp các đơn vị, tôi thấy như được “trở về nhà”. Tôi rất tâm đắc với những chia sẻ, định hướng của Chủ tịch Tập đoàn và tự hào khi được trở thành một phần của đại gia đình Bách Việt.”

Chương trình đã kết thúc với nhiều ý nghĩa, cảm xúc đọng lại. Chắc hẳn các thành viên tham gia đã có những trải nghiệm của riêng mình, cảm nhận được ý niệm về hạnh phúc, tĩnh lặng, di dưỡng tinh thần, và nạp nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau tiếp tục hành trình phát triển bền vững, chào đón BV Group tuổi 13 “Vững bước”./.

Một số hình ảnh tại chương trình: