Hiện nay, an cư trong các khu đô thị hiện đại đang là xu hướng được người dân tại các địa phương lân cận Hà Nội lựa chọn, khi tại đây có cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian sống xanh, nhiều tiện ích nâng tầm chất lượng sống. Một trong số các tỉnh đang dẫn đầu xu hướng là Phú Thọ với Chương trình phát triển nhà ở đô thị giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030. Thực hiện chủ trương của tỉnh Phú Thọ, trong những năm gần đây nhiều khu đô thị được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh. Các khu đô thị nổi bật tại Phú Thọ như: khu đô thị Nam Minh Phương, khu đô thị Nam Đồng Mạ, khu đô thị Trầm Sào, khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn ….

Một trong những lý do chính để người dân sinh sống hoặc đầu tư vào các dự án mới, đó là chất lượng sống được nâng cao, cơ sở hạ tầng, giao thông được đồng bộ, hệ thống cây xanh đa dạng, phong phú; có không gian cho cư dân sinh hoạt văn hóa, thể thao cộng đồng. 


 Không gian công cộng cho cư dân tại các khu đô thị mới

Năm 2021, khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn nổi lên như một dự án “vàng” tại thành phố Việt Trì nhờ hàng loạt yếu tố vượt trội như: vị trí trung tâm của trung tâm thành phố, tiến độ thi công thần tốc, chủ đầu tư uy tín, công trình chất lượng cao, tiện ích đồng bộ và chuyên nghiệp…Dự án có diện tích hơn 6 ha, toạ lạc tại đường Vũ Thế Lang – nơi có kết nối giao thông thuận tiện, tập trung bộ máy chính trị, kinh tế, văn hoá của cả khu vực. Khu đô thị được quy hoạch theo mô hình hiện đại, bao gồm: nhà liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập và hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như quảng trường, công viên vườn hoa, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao… Ngoài ra, dự án lấy cảm hứng phong cách thiết kế Nhật Bản với những dãy nhà phố hiện đại xen lẫn trong không gian kiến trúc xanh mát, tinh tế và sang trọng như vườn hương thơm, vườn trà, vườn đồi thông, quảng trường đèn lồng… 

 
Nhà phố tại BV Bavella Lạc Ngàn được thiết kế tinh tế, hiện đại

Được biết, BV Bavella Lạc Ngàn thi công thần tốc chỉ trong 6 tháng. Ngay sau khi hoàn tất giải phóng mặt bằng vào tháng 3/2021, chủ đầu tư Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã tốc lực triển khai. Nhà thầu thi công ngày đêm, vừa chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Đến nay, từ một khu vực ao hồ, đồng ruộng, một khu đô thị kiểu mẫu đã dần hoàn thiện, sẵn sàng đón chờ cộng đồng cư dân tinh hoa, đẳng cấp. BV Group là một tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực bất động sản với những công trình hiện đại, khu đô thị mang đậm dấu ấn xanh – sạch – đẹp tại miền Bắc và thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Trong hai năm vừa qua, đồng hành cùng cả nước chống dịch, BV Group đã tài trợ các thiết bị vật tư y tế hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ Trăng Xanh của Tập đoàn đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Tại dự án BV Bavella Lạc Ngàn, Tập đoàn cũng tài trợ toàn bộ chi phí 1 tỷ đồng cải tạo đường Asphalt– con đường dân sinh nằm cạnh khu đô thị nhằm đảm bảo an toàn giao thông & nâng cấp cảnh quan xung quanh, kết nối tiện ích đồng bộ cho các cư dân lân cận. 
 


Công viên trung tâm mang đậm phong cách Nhật Bản

Theo dự đoán của các chuyên gia, việc sinh sống & đầu tư tại các khu đô thị của địa phương lân cận Hà Nội vẫn sẽ là xu hướng trong tương lai, nhất là tại Phú Thọ, khi hạ tầng giao thông không ngừng hoàn thiện, gia tăng kết nối các khu vực, nội tại các khu đô thị được đầu tư bài bản, chú trọng vào chất lượng sống của người dân. Trong số các dự án được triển khai, khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn đang là lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư và khách hàng khi dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về pháp lý dự án, chất lượng công trình, kiến trúc xây dựng và khả năng sinh lời trong tương lai.

Nguồn:  BV BAVELLA LẠC NGÀN – BẮT NHỊP XU HƯỚNG AN CƯ TRONG KHU ĐÔ THỊ MỚI (baophutho.vn)